1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân – Tập cùng Smart Sport

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái sẽ tùy thuộc vào mỗi người, bởi mỗi người sẽ nạp vào cơ thể lượng calo khác nhau cũng như thể trạng của họ. Hãy cùng Smart Sport tìm hiểu ở bài viết này để biết được chúng ta cần nhảy dây bao nhiêu thì đốt được năng lượng giúp giảm cân hiệu quả nhé!

100 cái nhảy dây bao nhiêu calo

Lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây được xác định dựa trên nhiều yếu tố như cân nặng, tốc độ,..và không thật sự chính xác 100%. Dựa trên một số nghiên cứu thì khi nhảy dây 100 cái thì có thể tiêu thụ được khoảng 10 calo.

Với cường độ nhảy 100 cái thì vẫn là rất thấp, chưa thực sự đủ cường độ để đốt cháy mỡ. Cần tăng cường tập luyện nhiều hơn.

Nhảy dây đúng cách - Tập cùng Smart Sport
Nhảy dây đúng cách – Tập cùng Smart Sport

Tương tự khi nhảy dây 200 cái thì lượng calo tiêu thụ sẽ rơi vào từ 20-30 calo, nhảy 300 cái là 35-45 calo. Tất nhiên việc tiêu hao nhiều hay ít còn dựa vào cân nặng hay thời gian nhảy. Trung bình thì với phụ nữ nặng 68kg nhảy 200 cái thì sẽ tiêu hao được 28 calo. Cũng nhảy 200 cái nhưng với đàn ông nặng 100kg sẽ tiêu hao được 34 calo.

Với một người bình thường chúng ta cần tiêu hao năng lượng ở mức tối thiểu là nhảy 300 cái trong vòng 5 phút.

Nếu bạn chỉ dừng lại ở mức tiêu hao năng lượng tối thiểu thì việc giảm cân đốt cháy mỡ của bạn không thể hiệu quả được, do đó phải nâng cấp bài tập lên. Với mức nhảy 500 cái, bạn có thể tiêu hao được 70-100 calo, tất nhiên nhiều hay ít sẽ dựa trên cường độ nhảy nhanh hay chậm.Cơ thể bạn sẽ được kích hoạt làm nóng các cơ vfa loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng.

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái là đủ

Qua những phân tích nhảy dây tốn bao nhiêu calo ở trên có thể biết được 1 ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân. Con số lý tưởng để nhảy dây nếu bạn đang muốn cải thiện cân nặng thì một ngày nên nhảy dây 1000 cái (khoảng 10 phút).

Tham khảo bảng tiêu hao calo được đốt cháy trong 10 phút theo số lượng cân nặng dưới đây:

Bảng tiêu hao calo được đốt cháy trong 10 phút theo số lượng cân nặng
Bảng tiêu hao calo được đốt cháy trong 10 phút theo số lượng cân nặng

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân phụ thuộc vào mục tiêu luyện tập đặt ra và thể trạng của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu nhảy dây thì nên nhảy từ 300 – 1000 cái/ ngày. Sau 1 tuần tập luyện, hãy tăng cường độ nhảy lên 2000 – 5000 cái/ ngày để đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ từ Smart Sport cho bài viết ”1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân – Tập cùng Smart Sport”. Hãy theo dõi và ủng hộ để shop có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Tham khảo thêm nhiều nội dung khác của Smart Sport:

Nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất ? Tập cùng Smart Sport

Cách tập tạ đôi tại nhà rèn luyện cơ bắp và giữ dáng

Xà Đơn Xà Kép Đa Năng Lựa Chọn Tối Ưu Cho Tập Luyện Thể Thao 2023

Trang bài viết : https://smartsports.vn/blog/

Facebook: https://www.facebook.com/smartsports.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *