Nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất ? Tập cùng Smart Sport

Nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất - Tập cùng Smart Sport

Nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất ? Đây là câu hỏi mà những người mới bắt đầu nhảy dây sẽ thắc mắc nếu muốn có được một buổi tập đạt hiệu quả tốt nhất. Để đạt được mục đích mà bạn mong muốn hãy cùng Smart Sport tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất?

Là một bài tập giảm mỡ toàn thân rất hiệu quả và thời điểm lựa chọn để tập luyện là yếu tố quan trọng có thể quyết định tất cả.

Buổi sáng, lượng carbohydrate và nhiệt độ cơ thể thấp, thời điểm này nhảy dây là tối ưu nhất giúp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể ở toàn thân, giúp giảm cân tốt.

Luyện tập sáng sớm - Tập cùng Smart Sport
Luyện tập sáng sớm – Tập cùng Smart Sport

Khi nhảy dây vào buổi sáng. cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormone gọi là neuropeptide Y. Loại hormone này có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, nhanh cảm no và hạn chế việc tiếp vào cơ thể thêm năng lượng, hỗ trợ tốt quá trình trao đổi chất, hạn chế được tình trạng thừa cân, béo phì.

Nếu quá bận rộn hoặc không sắp xếp được thời gian nhảy dây vào buổi sáng sớm thì 3 giờ chiều đến 8 giờ tối chính là khoảng thời gian giúp bạn đốt cháy mỡ nhiều nhất. Đồng thời giúp cơ thể tăng cường sức khỏe và dẻo dai hơn, linh hoạt.

Việc nhảy dây giúp giảm cân tốt tuy nhiên bạn không nên luyện tập hàng ngày nếu như có nhu cầu giảm cân cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn. Đây là bài tập có cường độ cao và cơ bắp cần vận động nhiều, nhất là vùng cơ chân.

Đảm bảo an toàn và hiệu quả khi nhảy dây

1.Lựa chọn giày phù hợp

Ngoài việc nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất thì bạn cần kết hợp với việc đi giày phù hợp. Nên đi giày có kích thước phù hợp vừa với bàn chân, có lớp đệm êm và chống sốc tốt. Việc này giúp lực không dồn vào chân quá nhiều, giảm thiểu trấn thương vào cổ chân và mắt cá. Đồng thời một đôi giày thoải mái cũng giúp bạn kiểm soát được tốc độ dây nhảy, tối ưu sự an toàn

Chọn giày vừa chân - Tập cùng Smart Sport
Chọn giày vừa chân – Tập cùng Smart Sport

2.Lựa chọn dây nhảy tốt

Tìm hiểu loại dây nhảy phù hợp, có độ dài phù hợp, chắc chắn, chắc tay cầm

Có thể tham khảo dòng dây nhảy lõi thép cao cấp nhà Smart Sport tại đây. Đây là dòng dây nhảy được bán chạy nhất, với giá ưu đãi mà chất lượng cực kì tốt, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng.

DÂY NHẢY TẬP THỂ DỤC DÂY LÕI THÉP CAO CẤP 2,7M

3.Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ

Ở bất kì bài tập nào cũng vậy, việc bổ sung chất dinh dưỡng là điều không thể thiếu. Để không bị mệt mỏi, kiệt sức cần nạp năng lượng trước và sau mỗi buổi tập.

Cung cấp năng lượng đầy đủ - Tập cùng Smart Sport
Cung cấp năng lượng đầy đủ – Tập cùng Smart Sport

Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ từ Smart Sport cho bài viết ”Nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất ? Tập cùng Smart Sport”. Hãy theo dõi và ủng hộ để shop có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Tham khảo thêm nhiều nội dung khác của Smart Sport:

Trang bài viết : https://smartsports.vn/blog/

Facebook: https://www.facebook.com/smartsports.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *